Dự Án Biên Hòa Universe Complex Mặt Tiền Xa Lộ Hà Nội

Biên hòa universe complex

Căn hộ biên hòa universe complex nằm trên mặt tiền Xa lộ Hà Nội. Vậy Xa lộ Hà nội bắt đầu từ đâu, chúng ta tìm hiểu nhé. Tên gọi là “xa lộ Hà Nội” nhưng lại không đặt ở Thủ đô ngàn năm văn hiến. Thay vào đó, xa lộ này lại được đặt trên địa phận các tỉnh thuộc khu vực Đông Nam Bộ của nước ta. Vậy xa lộ Hà Nội bắt đầu từ đâu? Xa lộ này nối liền các tỉnh thành nào với nhau? Bài viết sau sẽ giải đáp giúp bạn toàn bộ những câu hỏi trên đây.

Xa lộ Hà Nội là tuyến giao thông do Hoa Kỳ làm chủ đầu tư

Trong quá trình tìm hiểu xem xa lộ Hà Nội bắt đầu từ đâu. Bạn chắc hẳn bạn sẽ bắt gặp thông tin nói về chủ đầu tư của xa lộ này. Theo đó, xa lộ Hà Nội là công trình giao thông được đầu tư xây dựng bởi Hoa Kỳ trong 4 năm từ năm 1957 đến năm 1961.

Xa lộ Hà Nội hay xa lộ Biên Hòa (tên gọi trước năm 1984) được biết đến như tuyến giao thông huyết mạch nằm tại phía Đông TPHCM. Cụ thể, xa lộ Hà Nội bắt đầu từ cầu Sài Gòn thuộc quận Thủ Đức (TPHCM). Điểm cuối của xa lộ là nút giao cắt quốc lộ 1A tại ngã 3 Chợ Sặt thuộc phường Tân Biên, thành phố Biên Hòa (Đồng Nai).

Xa lộ này có tổng chiều dài lên đến 31km và chiều rộng là 21m. Năm 1971, lòng của xa lộ này đã được xây dựng thêm vách ngăn ở giữa để phân chia xa lộ thành 2 chiều tách biệt. Nhờ vậy, góp phần giảm thiểu đáng kể số lượng các vụ tai nạn giao thông mỗi năm.

Căn hộ biên hòa universe nằm mặt tiền xa lộ hà nội

Dự án xa lộ Hà Nội vẫn đang trong quá trình được mở rộng

Hiện nay, xa lộ này đang là tuyến đường chính được rất nhiều cư dân lựa chọn để di chuyển vào trung tâm của thành phố. Ngoài ra, xung quanh xa lộ còn tập trung nhiều khu chợ, trường học,… Vì vậy, tình trạng ùn tắc giao thông trên xa lộ là điều không tránh khỏi.

Trước thực trạng này, nhà nước và UBND TPHCM đã phê duyệt dự án mở rộng và nâng cấp xa lộ TPHCM. Dự án này sẽ nâng kích thước của lòng xa lộ lên 142m và chia thành 12 – 16 làn xa. Từ đó mà cải thiện tối đa tình trạng xe phải nhích từng cm trên xa lộ.

Đồng thời, dự án mở rộng xa lộ Hà Nội còn bao gồm rất nhiều dự án nhỏ khác nhau. Cụ thể như: Thi công nền mặt đường vỉa hè, thi công hệ thống cống dọc thoát nước mưa,… Và chúng ta hãy cùng chờ đón diện mạo mới của xa lộ Hà Nội trong thời gian tới nhé!

Dự án Biên Hòa Universe Complex nằm ở xa lộ Hà Nội

Như bạn đã biết, bao quanh xa lộ Biên Hòa là các khu chợ, trường đại học, các khu công nghiệp,… Bên cạnh đó là các khu căn hộ với nhiều tiện ích nội và ngoại khu như Biên Hòa Universe Complex.

Dự án căn hộ Biên Hòa Universe Complex được xây dựng ngay tại mặt tiền Quốc lộ 1A. Thuộc phường Hố Nai, Biên Hòa (Đồng Nai). Khi quan sát trên bản đồ quy hoạch của dự án. Bạn không khó để nhận ra rằng dự án này nằm sát cạnh xa lộ Hà Nội.

Bởi vậy, nếu bạn muốn sống ở một nơi có mật độ xây dựng thấp. Tiện ích đa dạng và dễ đi vào thành phố thì hãy mua căn hộ tại đây. Đặc biệt hơn, Biên Hòa Universe Complex còn nổi tiếng là dự án căn hộ sở hữu vị trí đắc địa. Kết nối hạ tầng giao thông hoàn thiện.

Từ Biên Hòa Universe Complex, bạn dễ dàng di chuyển tới công viên 30/4 (3km). Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất (10km). Hoặc Công viên Tam Hiệp (17km), khu công nghiệp Amata (12km),…

vị trí căn hộ biên hòa universe complex

Kết luận 

Khi đọc xong bài viết này, bạn đã biết rõ xa lộ Hà Nội bắt đầu từ đâu. Và nối liền các tỉnh thành nào với nhau rồi chứ? Nhờ có xa lộ Hà Nội mà hàng hóa từ quận huyện dễ được đưa vào thành phố. Đồng thời, người dân cũng tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Và công sức trong quá trình đi học, đi làm hoặc đi chơi mỗi ngày.